บทความทั้งหมด

กินแก้กรรม รู้ทันอาหารที่ช่วยเป็นยากินรักษาริดสีดวง อาหารประเภทไหนบ้างที่มีประโยชน์กับการขับถ่าย และอาหารประเภทไหนที่ต้องเลี่ยง ที่นี่มีคำตอบ

ริดสีดวงแตก ภาวะที่รุนแรงและอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต ชวนรู้ทันความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดภาวะริดสีดวงแตกพร้อมวิธีป้องกันด้วยยาแก้อักเสบริดสีดวง

ชวนรู้จักกับลักษณะของริดสีดวง 5 ประเภทตามตำราแพทย์แผนไทย พร้อมแนะนำการรักษาด้วยยาทาริดสีดวงสูตรสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาการอักเสบและลดขนาดของติ่งเนื้อ

ริดสีดวงรักษาธรรมชาติทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยท่าโยคะและท่าบริหารร่างกายที่จะช่วยปรับสมดุลของระบบภายใน ลองมาดูกันว่าท่าไหนจะช่วยรักษาริดสีดวงได้บ้าง

รวมข้อมูลเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับอาการริดสีดวงเบื้องต้น พร้อมเผยทุกวิธีการรักษาริดสีดวงไม่ต้องผ่าตัดที่ไม่ว่าใครก็สามารถดูแลตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

ริดสีดวงเป็นโรคที่ไม่มีใครอยากเจอ ชวนเช็ก 5 อาการริดสีดวงที่อาจบ่งบอกได้ว่าคุณมีความเสี่ยงหรือกำลังเผชิญกับโรคริดสีดวง พร้อมวิธีดูแลตัวเองเพื่อป้องกันริดสีดวงทวาร

“โรคริดสีดวงทวาร” หนึ่งในความทรมานที่เลือกได้ก็ไม่มีใครอยากเจอ ด้วยอาการที่ส่งผลให้ทุกครั้งที่จะขับถ่าย ก็รู้สึกเจ็บปวด จนเกิดเป็นความกังวลใจ เพราะในบางคนอาจเป็นหนักถึงขั้นมีเลือดออกขณะเข้าห้องน้ำเพื่อขับถ่าย

เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า บางครั้งโรคริดสีดวงก็อาจเกิดขึ้นกับตัวได้ง่ายกว่าที่คิด ด้วยพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่เผลอทำอยู่เป็นประจำ ทั้งพฤติกรรมในการเข้าห้องน้ำ การรับประทานอาหาร หรือแม้แต่การทำงาน ก็อาจทำให้เราเสี่ยงเป็นโรคริดสีดวงได้โดยไม่รู้ตัว

“ริดสีดวงทวาร” แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกถึงอาการเจ็บจี๊ด ไม่สบายตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่พบได้บ่อย ๆ กับคนทั่วไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เด็ก ๆ ก็สามารถเป็นริดสีดวงทวารได้เช่นกัน!

หนึ่งในปัญหาสุขภาพที่ทุกคนหวาดกลัวมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นปัญหาโรคริดสีดวง เพราะริดสีดวงนั้นคือโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบขับถ่าย และเราจำเป็นที่จะต้องขับถ่ายทุกวันเพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นหากเป็นริดสีดวงขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จะส่งผลให้ไม่สามารถขับถ่ายได้เป็นปกติ เข้าห้องน้ำเมื่อไหร่ก็รู้สึกทรมานไม่สบายตัว ร่างกายไม่ได้ระบายของเสีย จนทำให้ระบบภายในปั่นป่วนไปหมด ก่อให้เกิดผลร้ายต่อสุขภาพและเป็นสาเหตุของโรคแทรกซ้อนที่จะตามมาอีกมากมาย

Powered by MakeWebEasy.com