บทความทั้งหมด

เมื่อเกิดอาการปวดและคัน แถมยังคลำแล้วพบว่ามีติ่งที่รูทวารหนัก ถือเป็นหนึ่งในสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังเป็นโรคริดสีดวงภายนอกใช่หรือไม่ และควรรักษาอย่างไร?

ริดสีดวงหายได้ เพียงทำความเข้าใจและปรับใช้ว่าการกินเกี่ยวข้องกับริดสีดวงอย่างไร พร้อมแนะนำอาหารที่กินไม่ได้ว่ามีอะไรบ้าง

บอกลาปัญหาท้องผูก ขับถ่ายยาก ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของโรคริดสีดวง ด้วย 3 วิธีแก้ท้องผูกง่าย ๆ โดยวิธีธรรมชาติ หยุดปัญหาการขับถ่ายที่กวนใจไปได้เลย

ชวนรู้จัก ‘ริดสีดวงมะเฟือง’ หนึ่งในประเภทของริดสีดวงที่สร้างความเจ็บปวดทรมานให้ผู้ป่วยไม่น้อย มาดูกันว่าริดสีดวงมะเฟืองเกิดจากอะไร และรักษาได้อย่างไรบ้าง

ตอบคำถามคาใจ รับมืออย่างไรเมื่อเป็นริดสีดวง พร้อมแนะวิธีรักษาริดสีดวงด้วยตัวเองที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ ในบทความนี้เลย

เผยสาเหตุที่เป็นต้นตอของอาการหลังขับถ่ายแล้วเจ็บ ทั้งแบบมีเลือดและไม่มีเลือด แต่ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร สามารถค้นหาคำตอบทั้งหมดได้ที่บทความนี้เลย

ยาแก้ริดสีดวงทวาร Montra เห็นผลไวใน 4-7 วัน แก้ไขปัญหาริดสีดวงได้ทุกระยะโดยไม่ต้องผ่าตัด การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชนะเลิศอันดับ 1

ชวนมาคลายความสงสัยไปกับ 6 เรื่องที่คุณอาจเคยเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเป็นริดสีดวง พร้อมแนะนำยากินแก้ริดสีดวงสูตรสมุนไพร

แนะนำผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าเป็นริดสีดวงต้องกินอะไรถึงจะหายได้ดี พร้อมอธิบายไฟเบอร์ และแนะนำยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงที่ดีที่สุด!

เจาะสาเหตุให้ลึก จากพฤติกรรมเคยชินสู่โรคริดสีดวงในกลุ่มพนักงานชาวออฟฟิศ พร้อมแนะนำแนวทางการดูแลตัวเอง และยาทาริดสีดวงภายนอกรูปแบบสเปรย์!

เป็นริดสีดวงสามารถใช้ชีวิตนอกบ้านได้ไหม? ต้องเตรียมตัวเดินทางอย่างไร และยาแก้อักเสบริดสีดวงแบบไหนที่สามารถใช้ได้บ้าง หาคำตอบได้ในบทความนี้

บางครั้งริดสีดวงที่ใกล้หายหลังใช้ยากินรักษาก็สามารถกำเริบได้ง่าย ๆ หากออกกำลังกายไม่ถูกวิธี บทความนี้จะมาบอกต่อการออกกำลังกายที่ดีและช่วยบรรเทาอาการได้

แนะนำวิธีรักษาริดสีดวงด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ร่วมกับการใช้ยารักษาโรคริดสีดวงสูตรสมุนไพร เคล็ดลับที่จะช่วยให้หายจากริดสีดวงเร็วยิ่งขึ้น

เมื่อริดสีดวงกับคนท้องเป็นของคู่กัน ต้องดูแลตัวเองอย่างไร? ชวนรู้จักอาการริดสีดวงทวารที่มาพร้อมกับการตั้งครรภ์ พร้อมการรักษาด้วยยาทาริดสีดวงที่เหมาะสม

กินแก้กรรม รู้ทันอาหารที่ช่วยเป็นยากินรักษาริดสีดวง อาหารประเภทไหนบ้างที่มีประโยชน์กับการขับถ่าย และอาหารประเภทไหนที่ต้องเลี่ยง ที่นี่มีคำตอบ

ริดสีดวงแตก ภาวะที่รุนแรงและอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต ชวนรู้ทันความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดภาวะริดสีดวงแตกพร้อมวิธีป้องกันด้วยยาแก้อักเสบริดสีดวง

ชวนรู้จักกับลักษณะของริดสีดวง 5 ประเภทตามตำราแพทย์แผนไทย พร้อมแนะนำการรักษาด้วยยาทาริดสีดวงสูตรสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาการอักเสบและลดขนาดของติ่งเนื้อ

ริดสีดวงรักษาธรรมชาติทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยท่าโยคะและท่าบริหารร่างกายที่จะช่วยปรับสมดุลของระบบภายใน ลองมาดูกันว่าท่าไหนจะช่วยรักษาริดสีดวงได้บ้าง

รวมข้อมูลเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับอาการริดสีดวงเบื้องต้น พร้อมเผยทุกวิธีการรักษาริดสีดวงไม่ต้องผ่าตัดที่ไม่ว่าใครก็สามารถดูแลตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

ริดสีดวงเป็นโรคที่ไม่มีใครอยากเจอ ชวนเช็ก 5 อาการริดสีดวงที่อาจบ่งบอกได้ว่าคุณมีความเสี่ยงหรือกำลังเผชิญกับโรคริดสีดวง พร้อมวิธีดูแลตัวเองเพื่อป้องกันริดสีดวงทวาร

“โรคริดสีดวงทวาร” หนึ่งในความทรมานที่เลือกได้ก็ไม่มีใครอยากเจอ ด้วยอาการที่ส่งผลให้ทุกครั้งที่จะขับถ่าย ก็รู้สึกเจ็บปวด จนเกิดเป็นความกังวลใจ เพราะในบางคนอาจเป็นหนักถึงขั้นมีเลือดออกขณะเข้าห้องน้ำเพื่อขับถ่าย

เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า บางครั้งโรคริดสีดวงก็อาจเกิดขึ้นกับตัวได้ง่ายกว่าที่คิด ด้วยพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่เผลอทำอยู่เป็นประจำ ทั้งพฤติกรรมในการเข้าห้องน้ำ การรับประทานอาหาร หรือแม้แต่การทำงาน ก็อาจทำให้เราเสี่ยงเป็นโรคริดสีดวงได้โดยไม่รู้ตัว

“ริดสีดวงทวาร” แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกถึงอาการเจ็บจี๊ด ไม่สบายตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่พบได้บ่อย ๆ กับคนทั่วไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เด็ก ๆ ก็สามารถเป็นริดสีดวงทวารได้เช่นกัน!

หนึ่งในปัญหาสุขภาพที่ทุกคนหวาดกลัวมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นปัญหาโรคริดสีดวง เพราะริดสีดวงนั้นคือโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบขับถ่าย และเราจำเป็นที่จะต้องขับถ่ายทุกวันเพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นหากเป็นริดสีดวงขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จะส่งผลให้ไม่สามารถขับถ่ายได้เป็นปกติ เข้าห้องน้ำเมื่อไหร่ก็รู้สึกทรมานไม่สบายตัว ร่างกายไม่ได้ระบายของเสีย จนทำให้ระบบภายในปั่นป่วนไปหมด ก่อให้เกิดผลร้ายต่อสุขภาพและเป็นสาเหตุของโรคแทรกซ้อนที่จะตามมาอีกมากมาย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้