”เพชรสังฆาต” ยาแก้ริดสีดวง สมุนไพรไทยขนานแท้

ลองถ้าได้เป็นริดสีดวงหนึ่งครั้ง อาการปวดทรมานก็มักจะเกินวนไปแบบไม่รู้จบ ยิ่งไปกว่านั้นคนที่ธาตุหนัก ขับถ่ายยาก ยิ่งทำให้ก้อนริดสีดวงขยายขนาด ในบางคนอาจมีอาการเป็นแผล เลือดออกทางทวารหนักร่วมด้วย ถ้าไม่รีบหาหนทางบรรเทาอาการเบื้องต้น อาจจะลุกลามจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพใหญ่โตที่ต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดเลยทีเดียว

     หลาย ๆ คนจึงเริ่มมองหาทางออกด้วยการหันมาพึ่งศาสตร์แพทย์แผนไทย อย่างการใช้ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงที่เป็นแนวทางการรักษาแบบใช้ธรรมชาติบำบัด และช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีผลข้างเคียง ซึ่งการใช้สมุนไพรแก้ริดสีดวงไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นการนำภูมิปัญญาไทยมาประยุกต์ใช้กับการรักษาได้อย่างลงตัวกับแพทย์แผนปัจจุบัน ยิ่งกับสมุนไพร “เพชรสังฆาต” ที่เลื่องลือด้านสรรพคุณการรักษาได้หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรคริดสีดวงทวารที่ช่วยบรรเทาได้อย่างชะงัดนัก

“เพชรสังฆาต” สุดยอดสมุนไพรริดสีดวง


     ภูมิปัญญาไทยกับสมุนไพรเป็นของคู่กันมาอย่างช้านาน ด้วยพื้นฐานที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดที่มีสรรพคุณทางยาหลากหลาย และการใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หาย หรือการใช้สมุนไพรรักษาถ่ายเป็นเลือดนั้นก็เป็นวิธีรักษาที่ใช้กันมาหลายชั่วอายุคุณ ซึ่งการใช้สมุนไพรแต่ละชนิดก็แตกต่างกันออกไปตามท้องถิ่น

     แต่สำหรับสมุนไพรริดสีดวงที่ช่วยรักษาให้หายขาด ต้องยกให้ “เพชรสังฆาต” สมุนไพรไทยที่มีลักษณะเป็นเถาอ่อนสีเขียว เป็นเหลี่ยมข้อต่อกัน ที่มีสรรพคุณทางยาหลากหลาย สามารถบรรเทาได้มากโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรคริดสีดวงทวาร ที่ยืนยันด้วยประสิทธิภาพการรักษาด้วยงานวิจัยมากมายว่าออกฤทธิ์ได้ดีไม่แพ้กันยาแผนปัจจุบันเลยทีเดียว ด้วยสรรพคุณที่ช่วยรักษาอาการอักเสบ และลดอาการบวมของริดสีดวงจากสาเหตุหลอดเลือดดำขยายตัวได้ 

     ซึ่งในปัจจุบัน เพชรสังฆาตถูกนำมาทำเป็นยาสมุนไพรแก้ริดสีดวงในรูปแบบเม็ด และได้รับความนิยมในการใช้บรรเทาอาการเจ็บปวด และลดอาการบวมอักเสบกันอย่างแพร่หลาย สามารถหาซื้อได้หลากหลายช่องทาง และบางครั้งแพทย์อาจมีการจ่ายยาสมุนไพรเพชรสังฆาตสำหรับรักษาริดสีดวงร่วมกับแนวทางการดูแลแบบแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

แนวทางบรรเทาอาการริดสีดวงด้วยตนเอง


     แม้จะใช้ตัวยาที่ยืนยันว่าเป็นสมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้ แต่ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่เคยใช้อยู่ให้ถูกแนวทาง อาการริดสีดวงที่ก่อกวนใจก็ไม่สามารถบอกลาให้หายขาดได้ และนี่คือแนวทางที่จะช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงทั้ง 5 ประการ

  • เปลี่ยนวิธีการกิน หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด และเลือกอาหารที่มีกากใยสูง
  • ฝึกขับถ่ายให้เป็นเวลา 
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ ทำให้เป็นนิสัย
  • ไม่กลั้นอุจจาระ ปวดหนักให้รีบหาห้องน้ำเข้าทันที
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ


     ยิ่งปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้เป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้อง ควบคู่กับการทานยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง Montra ที่มีเพชรสังฆาตและสมุนไพรไทยกว่า 30 ชนิดเป็นส่วนประกอบ ยิ่งช่วยรักษาอาการของโรคริดสีดวงให้หายได้เร็วยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกทานยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงยี่ห้อไหนดีที่ตอบโจทย์เรื่องการรักษาได้อย่างมั่นใจ ให้เป็น Montra เป็นทางเลือกของคุณ


Ref:

https://www.sanook.com/health/10921/

Powered by MakeWebEasy.com