”เพชรสังฆาต” ยาแก้ริดสีดวง สมุนไพรไทยขนานแท้

ลองถ้าได้เป็นริดสีดวงแล้ว อาการปวดทรมานก็มักจะวนกลับมาอยู่เรื่อย ๆ ยิ่งไปกว่านั้นในคนที่ขับถ่ายยาก ยิ่งทำให้ก้อนริดสีดวงขยายขนาด ซึ่งบางคนอาจมีแผลและเลือดออกทางทวารหนักร่วมด้วย ถ้าไม่รีบหาทางบรรเทาอาการเบื้องต้น ก็อาจจะลุกลามจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพใหญ่โตที่ต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดเลยทีเดียว

หลาย ๆ คนจึงเริ่มมองหาทางออกด้วยการหันมาพึ่งศาสตร์แพทย์แผนไทย อย่างการใช้ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงที่เป็นแนวทางการรักษาแบบใช้ธรรมชาติบำบัด และช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงได้อย่างปลอดภัย ซึ่งการใช้สมุนไพรแก้ริดสีดวงไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นการนำภูมิปัญญาไทยมาประยุกต์ใช้กับแพทย์แผนปัจจุบัน ยิ่งกับสมุนไพร “เพชรสังฆาต” ที่เลื่องชื่อด้านสรรพคุณการรักษาหลากหลายโรค ยังได้พบว่าหนึ่งในสรรพคุณเหล่านั้นสามารถช่วยบรรเทาโรคริดสีดวงทวารได้อย่างชะงัด

 เพชรสังฆาต สมุนไพรรักษาริดสีดวง

“เพชรสังฆาต” สุดยอดสมุนไพรริดสีดวง

ภูมิปัญญาไทยกับสมุนไพรเป็นของคู่กันมาอย่างช้านาน ประเทศของเราเต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดที่มีสรรพคุณทางยา ซึ่งการใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หาย หรือการใช้สมุนไพรรักษาการถ่ายเป็นเลือดนั้นก็เป็นวิธีรักษาที่ใช้กันมาหลายสมัย แต่อาจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละท้องถิ่นภูมิปัญญาไทยกับสมุนไพรเป็นของคู่กันมาอย่างช้านาน ประเทศของเราเต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดที่มีสรรพคุณทางยา ซึ่งการใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หาย หรือการใช้สมุนไพรรักษาการถ่ายเป็นเลือดนั้นก็เป็นวิธีรักษาที่ใช้กันมาหลายสมัย แต่อาจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละท้องถิ่น

ส่วนสมุนไพรริดสีดวงที่ช่วยรักษาให้หายขาด ต้องยกให้ “เพชรสังฆาต” สมุนไพรไทยที่มีลักษณะเป็นเถาอ่อนสีเขียว เป็นเหลี่ยมข้อต่อกัน ที่มีสรรพคุณทางยาหลากหลาย สามารถบรรเทาได้หลายโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรคริดสีดวงทวาร ที่ยืนยันประสิทธิภาพการรักษาด้วยงานวิจัยมากมายว่าออกฤทธิ์ได้ดีไม่แพ้ยาแผนปัจจุบันเลยทีเดียว เนื่องจากมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการอักเสบ และลดอาการบวมของริดสีดวงจากสาเหตุหลอดเลือดดำขยายตัวได้ 

ซึ่งในปัจจุบัน เพชรสังฆาตถูกนำมาทำเป็นยาสมุนไพรแก้ริดสีดวงในรูปแบบเม็ด และได้รับความนิยมในการใช้บรรเทาอาการเจ็บปวด และลดอาการบวมอักเสบกันอย่างแพร่หลาย สามารถหาซื้อได้หลากหลายช่องทาง และบางครั้งแพทย์อาจมีการจ่ายยาสมุนไพรเพชรสังฆาตสำหรับรักษาริดสีดวงร่วมกับแนวทางการดูแลแบบแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพด้วย


แนวทางบรรเทาอาการริดสีดวงด้วยตนเอง

 สมุนไพรรักษาริดสีดวง ยี่ห้อไหนดี

แม้จะใช้ตัวยาที่ยืนยันว่าเป็นสมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้ แต่ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต อาการริดสีดวงที่ก่อกวนใจก็ไม่สามารถหายขาดได้เช่นกัน และนี่คือแนวทางที่จะช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงทั้ง 5 ประการ

 • เปลี่ยนวิธีการกิน หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด และเลือกอาหารที่มีกากใยสูง
 • ขับถ่ายให้เป็นเวลา 
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ ทำให้เป็นนิสัย
 • ไม่กลั้นอุจจาระ หากปวดหนักให้รีบเข้าห้องน้ำทันที
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ยิ่งปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้เป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้อง ควบคู่กับการทานยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง Montra ที่มีส่วนผสมของเพชรสังฆาตและสมุนไพรไทยตามตำรับยาแผนโบราณเป็นส่วนประกอบ ได้แก่ อัคคีทวาร ต้นขลู่ มะคำไก่ โกฐน้ำเต้า เหงือกปลาหมอ เถาสะท้าน เจตมูลเพลิงแดง และสมุนไพรอื่น ๆ รวมกว่า 30 ชนิด ก็จะยิ่งช่วยรักษาอาการของโรคริดสีดวงให้หายได้เร็วยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกทานยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงยี่ห้อไหนดีที่ตอบโจทย์เรื่องการรักษาได้อย่างมั่นใจ ต้องให้ Montra เป็นทางเลือกของคุณ 

 สมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาด ยารักษาริดสีดวง

สมุนไพรรักษาริดสีดวงยี่ห้อไหนดี? ทำไมเลือก Montra แล้วถึงดีกว่า?


สมุนไพรริดสีดวง Montraสมุนไพรริดสีดวงทั่วไป
สมุนไพรหลักใช้สมุนไพรกว่า 30 ชนิดใช้สมุนไพรแค่ไม่กี่ชนิด
ชนิดสมุนไพรใช้สมุนไพรเกรดออร์แกนิก (ปลอดสารพิษ 100%)ใช้สมุนไพรธรรมดา
รางวัลมีรางวัลรองรับ (รางวัลตำรับยายอดเยี่ยม)ไม่มีรางวัลรองรับ
รูปแบบของยาขึ้นรูปเม็ดด้วยนวัตกรรมใหม่ (ดูดซึมได้ไวและดีกว่า)ใส่แคปซูลธรรมดา

สมุนไพรเกรดพรีเมี่ยม Organic 30 ชนิด ไม่มีสารตกค้าง

 (มีเอกสารรองรับว่าปลอดสารพิษ 100%) ไม่สะสมในตับ ไม่ส่งผลต่อไต ปราศจากสเตียรอยด์

 • เพชรสังฆาต 

สมุนไพรเพชรสังฆาตรักษาริดสีดวง

เพชรสังฆาตเป็นสมุนไพรหลักของยารักษาริดสีดวง มีฤทธิ์ช่วยในการรักษาทั้งภายในและภายนอก ในอดีตมีการใช้มาอย่างยาวนาน มีประสิทธิภาพในการบรรเทาการอักเสบและลดการปวด นอกจากเป็นยาแก้ริดสีดวงแล้วยังมีสรรพคุณในการรักษาอีกมากมาย เช่น สมานแผล สมานกระดูก ขับลมในลำไส้ แก้ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย

 • อัคคีทวาร 

อัคคีทวาร-สมุนไพรริดสีดวง

เป็นสมุนไพรพื้นบ้าน มีลักษณะเป็นไม้พุ่มและมีดอกสวยงาม หลายท้องถิ่นมีการนำทุกส่วนของอัคคีทวารมาใช้ในการฟื้นฟูร่างกายและรักษาอาการต่าง ๆ เช่น แก้ปวดเมื่อย แก้อักเสบ แก้โรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารและทางเดินอาหาร ช่วยในการย่อยอาหาร รักษาริดสีดวงทั้งภายในและภายนอก 

 • ต้นขลู่

ต้นขลู่-สมุนไพรแก้ริดสีดวง

เป็นพืชสมุนไพรพื้นบ้าน พบได้มากตามป่าชายเลน นิยมนำไปรับประทานคู่กับอาหารจานหลัก เป็นพืชที่มีแคลเซียมและเบตาแคโรทีนสูง มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย สมานแผลทั้งภายในและภายนอก ช่วยลดอาการปวด ลดการอักเสบของหัวริดสีดวง ช่วยปรับระบบย่อยอาหาร ให้ย่อยอาหารได้ดีขึ้น

 • มะคำไก่

มะคำไก่-สมุนไพรรักษาริดสีดวงถ่ายเป็นเลือด

เป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณเป็นยาเย็น มีรสขมเล็กน้อย สามารถนำมาใช้เป็นยาได้ทั้งใบ ผล เมล็ด และราก ช่วยลดไข้ แก้หวัด แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ช่วยแก้ปัญหาริดสีดวง ช่วยบรรเทาอาการอักเสบและสมานแผลทั้งภายในและภายนอก

 • โกฐน้ำเต้า

โกฐน้ำเต้า-ยาสมุนไพรแก้ริดสีดวง

เป็นพืชสมุนไพรที่นิยมใช้ในการแพทย์แผนจีน เป็นตำรับยาที่ช่วยบำรุงร่างกาย ระบายความร้อน ขับเสมหะ ขับลม ขับของเสียที่ตกค้างภายในกระเพาะอาหารและลำไส้ ช่วยแก้ฟกช้ำ ช่วยลดอาการปวด ช่วยลดอาการอักเสบ ทำให้หัวริดสีดวงยุบไว้ขึ้น

 • เหงือกปลาหมอ

เหงือกปลาหมอ-สมุนไพรริดสีดวง

เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่มีประวัตินำมาใช้เป็นยาสมุนไพรอย่างยาวนาน พบมากบริเวณป่าชายเลน สามารถใช้เป็นยาได้ทั้งราก ต้น ใบ ผล และเมล็ด มีสรรพคุณในการแก้ไข้ แก้ผื่นคัน ช่วยบำรุงประสาท แก้ริดสีดวง ธาตุไม่ปกติ ทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น

 • เถาสะท้าน 

เถาสะท้าน-สมุนไพรแก้ริดสีดวง

เถาสะท้าน หรือ เถาสะค้าน เป็นพืชสกุลพริกไทยที่คนท้องถิ่นนิยมนำมารับประทานและปรุงเป็นอาหาร และยังมีสรรพคุณเป็นสมุนไพรพื้นบ้าน ช่วยขับลมในลำไส้ เป็นยาบำรุงกำลัง แก้โรคเบื่ออาหาร แก้ไข้ แก้จุกเสียด ช่วยปรับธาตุ ทำให้การขับถ่ายดีขึ้น

 • เจตมูลเพลิงแดง 

เจตมูลเพลิงแดง-สมุนไพรริดสีดวง

เจตมูลเพลิงแดง เป็นพืชที่มีอายุหลายร้อยปี เป็นพืชสมุนไพรเก่าแก่ที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาโรคต่าง ๆ อย่างช้านาน เป็นยาที่ช่วยบำรุงธาตุและบำรุงโลหิต ช่วยขับลมในกระเพาะอาหารและลำไส้ แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้อาการแน่นหน้าอก ช่วยรักษาริดสีดวง เพิ่มการไหลเวียนโลหิต และการขับถ่ายให้ดีขึ้น

 • สมุนไพรอื่นๆ อีกกว่า 30 ชนิด 

สมุนไพรอื่นๆ-ช่วยรักษาริดสีดวง

นอกจากสมุนไพรเหล่านี้ ยาริดสีดวง Montra ยังอุดมไปด้วยสมุนไพรออร์แกนิกปลอดสารพิษอีกกว่า 30 ชนิดที่ช่วยปรับสมดุลร่างกายให้การขับถ่าย และการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น เพื่อไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ


Ref:

https://www.sanook.com/health/10921/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้