”เพชรสังฆาต” ยาแก้ริดสีดวง สมุนไพรไทยขนานแท้

ลองถ้าได้เป็นริดสีดวงหนึ่งครั้ง อาการปวดทรมานก็มักจะเกินวนไปแบบไม่รู้จบ ยิ่งไปกว่านั้นคนที่ธาตุหนัก ขับถ่ายยาก ยิ่งทำให้ก้อนริดสีดวงขยายขนาด ในบางคนอาจมีอาการเป็นแผล เลือดออกทางทวารหนักร่วมด้วย ถ้าไม่รีบหาหนทางบรรเทาอาการเบื้องต้น อาจจะลุกลามจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพใหญ่โตที่ต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดเลยทีเดียว

    หลาย ๆ คนจึงเริ่มมองหาทางออกด้วยการหันมาพึ่งศาสตร์แพทย์แผนไทย อย่างการใช้ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงที่เป็นแนวทางการรักษาแบบใช้ธรรมชาติบำบัด และช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงได้อย่างปลอดภัย ซึ่งการใช้สมุนไพรแก้ริดสีดวงไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นการนำภูมิปัญญาไทยมาประยุกต์ใช้กับแพทย์แผนปัจจุบัน ยิ่งกับสมุนไพร “เพชรสังฆาต” ที่เลื่องชื่อด้านสรรพคุณการรักษาหลากหลายโรค ยังได้พบว่าหนึ่งในสรรพคุณเหล่านั้นสามารถช่วยบรรเทาโรคริดสีดวงทวารได้อย่างชะงัด

“เพชรสังฆาต” สุดยอดสมุนไพรริดสีดวง


    ภูมิปัญญาไทยกับสมุนไพรเป็นของคู่กันมาอย่างช้านาน ประเทศของเราเต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดที่มีสรรพคุณทางยา ซึ่งการใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หาย หรือการใช้สมุนไพรรักษาการถ่ายเป็นเลือดนั้นก็เป็นวิธีรักษาที่ใช้กันมาหลายสมัย แต่อาจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละท้องถิ่น
ส่วนสมุนไพรริดสีดวงที่ช่วยรักษาให้หายขาด ต้องยกให้ “เพชรสังฆาต” สมุนไพรไทยที่มีลักษณะเป็นเถาอ่อนสีเขียว เป็นเหลี่ยมข้อต่อกัน ที่มีสรรพคุณทางยาหลากหลาย สามารถบรรเทาได้หลายโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรคริดสีดวงทวาร ที่ยืนยันประสิทธิภาพการรักษาด้วยงานวิจัยมากมายว่าออกฤทธิ์ได้ดีไม่แพ้ยาแผนปัจจุบันเลยทีเดียว เนื่องจากมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการอักเสบ และลดอาการบวมของริดสีดวงจากสาเหตุหลอดเลือดดำขยายตัวได้
ซึ่งในปัจจุบัน เพชรสังฆาตถูกนำมาทำเป็นยาสมุนไพรแก้ริดสีดวงในรูปแบบเม็ด และได้รับความนิยมในการใช้บรรเทาอาการเจ็บปวด และลดอาการบวมอักเสบกันอย่างแพร่หลาย สามารถหาซื้อได้หลากหลายช่องทาง และบางครั้งแพทย์อาจมีการจ่ายยาสมุนไพรเพชรสังฆาตสำหรับรักษาริดสีดวงร่วมกับแนวทางการดูแลแบบแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพด้วย


แนวทางบรรเทาอาการริดสีดวงด้วยตนเอง


    แม้จะใช้ตัวยาที่ยืนยันว่าเป็นสมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้ แต่ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต อาการริดสีดวงที่ก่อกวนใจก็ไม่สามารถหายขาดได้เช่นกัน และนี่คือแนวทางที่จะช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงทั้ง 5 ประการ

  • เปลี่ยนวิธีการกิน หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด และเลือกอาหารที่มีกากใยสูง
  • ขับถ่ายให้เป็นเวลา 
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ ทำให้เป็นนิสัย
  • ไม่กลั้นอุจจาระ หากปวดหนักให้รีบเข้าห้องน้ำทันที
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ยิ่งปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้เป็นไปตามแนวทางที่ถูกต้อง ควบคู่กับการทานยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง Montra ที่มีส่วนผสมของเพชรสังฆาตและสมุนไพรไทยตามตำรับยาแผนโบราณเป็นส่วนประกอบ ได้แก่ อัคคีทวาร ต้นขลู่ มะคำไก่ โกฐน้ำเต้า เหงือกปลาหมอ เถาสะท้าน เจตมูลเพลิงแดง และสมุนไพรอื่น ๆ รวมกว่า 30 ชนิด ก็จะยิ่งช่วยรักษาอาการของโรคริดสีดวงให้หายได้เร็วยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกทานยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงยี่ห้อไหนดีที่ตอบโจทย์เรื่องการรักษาได้อย่างมั่นใจ ต้องให้ Montra เป็นทางเลือกของคุณ 


Ref:

https://www.sanook.com/health/10921/

Powered by MakeWebEasy.com